Linh vật đá

Linh vật đá

Ý nghĩa:

Linh vật đá là tượng chạm khắc mô phỏng những con vật  từ đá mỹ nghệ: Có thể là những con vật linh thiêng như rồng đá, nghê đá, hay những con vật lấy phước, phúc đức như chó đá, ngựa đá hay voi đá. Chúng mang y nghĩa làm biểu tượng để tượng trưng cho ý nghĩa mà gia chủ muốn gửi tới. Mang lại sự may mắn, tiền tài, phúc lộc, hay biểu tượng của kiên trì, cần cù nhẫn nại. Về khía cạnh văn hóa: Linh vật này là những con vật người việt xưa có thể sáng tạo hoặc được linh hóa, nhân hóa. Thêm nhiều đường nét phá cách để phục vụ ý niệm, niềm tin của tâm linh tôn giáo.

Các mẫu linh vật

+ Chó đá phong thủy: ý nghĩa canh giữ nhà, chùa chiền miếu mạo. Chó nuôi nhà chỉ coi được phần dương, canh giữ phần âm thì phải ”nuôi” chó đá. Chó đá cầu phúc, trừ tà, xua đuổi yêu ma quỷ quái giữ yên bình, yên ổn cho nơi nó được đặt.

+ Voi đá: với ý nghĩa mang may mắn và thành công về tài chính cho gia chủ. Ngoài sức mạnh của voi đá, thêm sự thông minh, nhân phẩm vô cùng hoàn hảo,  làm bạn giúp đỡ con người rất nhiều. Văn hóa phương Đông có nơi linh hóa như Voi thần lấy mô phỏng voi đá làm nơi thờ cúng và tôn vinh, cầu xin sự may mắn.

+ Ngựa đá: được tôn vinh cùng những chiến công hiển hách của các vị tướng tài ba trong lịch sử, những chiến thắng của dân tộc. Vì thế quan niệm của nhân dân về ngựa đá là sự trung thành, bền bỉ vẫn lẫm liệt oai phong. Trong kinh doanh mang ý nghĩa của sự phát đạt và may mắn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

+ Linh vật phong thủy: Long, Ly, Quy, Phượng hay dân gian gọi rồng đá, nghê đá, sư tử đá: các linh vật trấn yểm, mang ý nghĩa về khía cạnh phong thủy phù hợp nơi thờ tự. Các linh vật đá này xua tan tà ma, thu hút linh khí của trời đất, mang lại dòng sinh khí. Giữ bình yên cho công trình xây dựng như khu lăng mộ đá, công trình đá

Mọi thông tin chi tiết về giá và thiết kế Linh vật đá,  quý khách vui lòng liên hệ:

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Hotline, Zalo: 0966.534.186

Email: damynghecongvuong@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/DaMyNgheCongVuong

Trân trọng cảm ơn quý khách

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên đầu