Hổ đá

Hổ đá

Hổ đá mẫu 01

ho-da

Ý nghĩa:

Hổ đá là những bức tượng được điêu khắc từ các khối đá trong tự nhiên với hình ảnh một chú hổ uy vũ và dũng mãnh. Chúng thường được dùng để làm vật phẩm trang trí không gian phòng khách, phòng làm việc, trước cổng hoặc cửa nhà chính, trên bàn làm việc,…

Trong dân gian từ xưa đến nay, con hổ được xem là “Chúa sơn lâm”, là chúa tể của các vật và những khu rừng rậm. Chúng rất mạnh mẽ, dẻo dai, thiện chiến và oai hùng, là đại diện về sức mạnh, sự linh động, uyển chuyển. Trong nhiều nền văn hóa, con hổ luôn là đại diện của sự hung hãn và sức mạnh chỉ sau rồng.

Vì thế những bức tượng hổ bằng đá được xem là tượng trưng cho hình ảnh các vị tướng, các chiến binh cấp cao nhất. Những tướng sĩ giỏi và tài năng từ thời xưa đều được người dân dùng hổ là đại diện và gọi danh “Hổ tướng”.

Trong những cung điện, doanh trại, trường thi, nhà quan,… cũng rất thường xuyên trưng bày những bức tượng bằng hổ này. Đến ngày nay mặc dù không còn chế độ phong kiến, không còn quan lại và mãnh tướng, nhưng những nhà quyền quý vẫn sử dụng và trưng bày các bức tượng hổ.

Thậm chí chúng còn được sử dụng ở hai bên cổng, hai bên cửa chính tại các chùa, các miếu, nhà thờ để thể hiện sự trấn áp, tiêu diệt ma quỷ, loại trừ tà khí, không cho chúng xâm nhập và làm ô uế chính điện bên trong.

Giá tượng hổ đá

Những bức tượng hổ đá thường có giá từ vài triệu đến vài chục triệu. Mức giá này tùy thuộc rất nhiều vào chất liệu đá, kích thước, chi tiết và hoa văn được điêu khắc, nguồn gốc xuất xứ của tượng,… Bạn có thể ghé thăm một số cửa hàng buôn bán đồ phong thủy hoặc ghé những đá mỹ nghệ Công Vượng chuyên điêu khắc đồ đá để mua tượng hổ.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, nhu cầu của quý khách vui lòng liên hệ:

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Hotline, Zalo: 0966.534.186

Email: damynghecongvuong@gmail.com

Website: damynghecongvuong.com

Facebook: https://www.facebook.com/DaMyNgheCongVuong

 

Bao gồm 4 sản phẩm
Lên đầu