Những câu hỏi khi mua lư hương đá

Tin tức

Lư hương đá thường được sử dụng tại các chùa chiền miếu mạo hay nhà thờ cúng truyền thống, nhà thờ tổ tiên của người dân Việt Nam. Không chỉ mang lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, nó còn thể hiện sự nghiêm túc, trang trọng và tính thẩm mỹ của không gian được trưng bày. Bên cạnh đó, độ bền của lư hương làm từ đá xanh cũng rất lâu dài theo thời gian sử dụng nên rất được nhiều gia chủ yêu thích và ưa chuộng.

lư hương đá tròn
lư hương đá tròn

1. Tại sao lại xuất hiện Lư Hương Đá

Từ xa xưa vào thời của ông bà, lư hương đá đã xuất hiện và trở thành một vật phẩm truyền thống của nước ta. Được sử dụng là vật trưng bày trên bàn thờ và là vật vô cùng thiết yếu để dâng hương cho người đã mất. Chính vì thế, cùng với nhu cầu ngày càng cao và sự phát triển của thời đại. Những chiếc lư hương đã được cải tiến đa dạng về kích thước và chất liệu.

Đặc biệt là lư hương đã được tạo ra nhằm tăng thêm tính sang trọng, tôn nghiêm và cao quý. Không những thế nhiều người tin rằng các lư hương bằng đá này còn mang lại rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt.

2. Nguyên liệu làm lư hương

Chất liệu để làm nên lư hương đá thường là: đá mài, hỗn hợp xi măng, gốm sứ… . Nhưng cũng như những sản phẩm đá mỹ nghệ khác, lư hương đá phong thủy sẽ được điêu khắc từ đá tự nhiên nguyên khối. Những khối đá này được khai thác ẩn sâu dưới lòng đất, mang đầy tính mộc, có hoa văn chìm cực kì độc đáo và màu sắc rất bắt mắt.

3. Ý nghĩa của lư hương trong phong thủy

Những chiếc lư hương đá luôn mang lại giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt nhất là lư hương làm từ đá tự nhiên, chúng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ như:

– Thể hiện sự trang nghiêm, cao quý của người đã mất. – Tăng thêm tính thẩm mỹ độc đáo và mới lạ cho không gian được trưng bày.

– Tăng thêm vị khí, tạo sự tươi mát, yên bình và gần gũi nhờ chất liệu đá phong thủy có tính mộc.

– Tại những nhà thờ, nhà chùa và các công trình văn hóa, những chiếc lư hương lớn được đặt trước cửa còn mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, trấn áp tà khí. Đồng thời loại bỏ những điều xui xẻo của người dâng hương trước khi bước vào bên trong, cũng như trước khi bước vào điện chính để dâng hương.

– Với những gia đình sử dụng lư hương đá nhỏ để trang trí, chúng còn có tác dụng trừ tà, cầu được nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ lúc gặp khó khăn.

4. Kích thước chuẩn lư hương dùng trong phong thuỷ

Thông thường lư hương đá được đặt trước cổng sẽ có kích thước khá lớn, để có đủ sức mạnh với không gian lớn hơn. Cho nên chúng thường có kích thước từ 40x60cm, 50x60cm và hơn thế nữa. Những kích thước này là thông số dựa trên kích thước miệng của lư hương.

Với những không gian nhỏ hơn thì nên sử dụng những lư hương đá có kích thước phù hợp và thông dụng như: 30x40cm, 20x60cm,… hoặc đối với đỉnh hương trang trí sẽ có kích thước nhỏ hơn nhưng lại được điêu khắc rất tinh tế và sắc sảo.

5. Nơi bán lư hương phong thuỷ

Những chiếc đỉnh hưởng đá có ý nghĩa các loại đá nguyên khối sẽ được bày bán tại các cửa hàng đồ đá mỹ nghệ chuyên phong thủy. Bạn có thể ghé thăm tận nơi để lựa chọn, tham khảo giá và được tư vấn hơn về phong thủy. Ngoài ra cũng có một số trang mạng bán hàng online đồ phong thủy và đồ điêu khắc khá nổi tiếng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp các trang này để mua lư hương đá nhé.

6. Một số lưu ý khi mua lư hương

Hiện nay những lư hương đá có ý nghĩa phong thủy rất đa dạng và phong phú, thậm chí những hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì vậy bạn hãy xem xét kỹ chất liệu, màu sắc có đều màu, có những vết nứt nhỏ trên lư hương không, kích thước cần sử dụng và tham khảo giá thành trước khi mua.

Về các sản phẩm của cơ sở đá mỹ nghệ Công Vượng Ninh Bình bao gồm:  

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, nhu cầu của quý khách vui lòng liên hệ:

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Hotline, Zalo: 0966.534.186

Email: damynghecongvuong@gmail.com

Website: damynghecongvuong.com

Facebook: https://www.facebook.com/DaMyNgheCongVuong

Trân trọng cảm ơn quý khách

Bài viết cùng loại

Lên đầu