Những mẫu lư hương đá, đỉnh hương đá ưu chuộng nhất năm 2020

Tin tức

Tổng quan về lư hương đá

Lư hương đá tên gọi chung của 1 sản phẩm đá mỹ nghệ được dùng trong đền chùa miếu mạo hoặc nhà thờ họ, nhà thờ gia đình khu lăng mộ, lăng mộ đá để thắp hương. Lư hương làm bằng đá thường được bày trí cùng đèn đá ở hai bên và được đặt ở chính giữa của cửa chính. Trong số đó có Đỉnh hương đá là một dạng điển hình nhất của lư hương, có hình tròn.
Có các loại đỉnh hương chính đó là loại tay mây, tai rồng, hoa văn trạm khắc chủ yếu là rồng chầu mặt nguyệt. Đỉnh hương bao gồm các bộ phần ghép vào là phần đế, phần chân, phần thân và phần tai.

Về ý nghĩa lư hương đá

Theo Phật học, Bảo đảnh là tên gọi khác nữa hán việt dịch ra là đảnh báu. đã từng tương truyền trong thơ cổ:

“Bảo đảnh nhiệt danh hương – Lư Phần Bảo Đảnh Trung”

Dịch thơ: ” lò báu đốt hương thơm, trong bảo đảnh đốt hương báu” thể hiện tầm quan trọng của lư hương đá trong quần thể kiến trúc đình chùa miếu mạo hoặc khu lăng mộ.

Đỉnh hương hay lư hương tròn thường có 3 chân, biểu tượng cho Tam bảo, Phật Pháp Tăng. Một chiếc lư toàn vẹn đầy đủ ý nghĩa thì nó không thế thiếu bất kỳ một chân nào nên còn gọi là cụ túc.

Vì biểu tượng cho Tam Bảo nên cái tên Bảo đảnh cũng xuất phát từ đó

Bảo đảnh

Hương là vật phẩm vô cùng quan trọng trong các nghi lễ cúng bái Phật giáo. Trong lễ Phật giáo Bắc Truyền như lễ“Thập cúng dường” hay “Lục cúng dường” sử dụng hương thể hiện sự tôn trọng, thành kính và tín ngưỡng của mọi người. Khi thắp hương, đồ dùng để cắm hương cũng phải đẹp, được làm từ chất liệu tốt, quý hiếm để dâng hương lên cúng thần phật.

Nét đẹp tôn giáo của con người Việt đã lưu giữ và phát huy nên Lư bằng đá là vật biểu trưng cho lòng thành kính của con người đối với tổ tiên, thần linh, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, coi trọng nguồn cội. Đồng thời Lư hương đá cũng là một biểu tượng của nét đẹp văn hóa thiền tư. Trong các nghi thức tùng lâm, hương là vật không thể thiếu, còn lư hương đá lại trở thành một điểm nhấn trung tâm, bắt đầu cho các nghi thức tế lễ đàn tràng.

Ta có thể thấy tầm quan trọng của lư hương như thế nào nên hình dáng của lư cũng nhất định phải công phu, lựa chọn kỹ càng, đẹp mắt và tôn nghiêm

Một số mẫu lựa chọn đẹp nhất 2020

Địa chỉ bán lư hương đá mỹ nghệ giá rẻ chất lượng nhất:

Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Hotline, Zalo: 0966.534.186

Email: damynghecongvuong@gmail.com

Website: damynghecongvuong.com

Facebook: https://www.facebook.com/DaMyNgheCongVuong

Trân trọng cảm ơn quý khách

Bài viết cùng loại

Lên đầu